CÂU LẠC BỘ STEM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIỒNG GĂNG

CÂU LẠC BỘ STEM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIỒNG GĂNG

Câu lạc bộ STEM của trường Tiểu học Giồng Găng được thành lập từ năm học 2018-2019 đến nay đã giúp học sinh tiếp cận, khám phá đam mê về các môn học theo phương thức giáo dục tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Câu lạc bộ STEM còn tạo môi trường cho học sinh được trau dồi kỹ năng số, các kỹ năng về làm việc nhóm, lãnh đạo, giao tiếp, tư duy tính toán và đặc biệt là phát triển khả năng sáng tạo.

Ảnh: Giáo viên vận dụng dạy học Stem vào dạy 1 tiết Toán lớp 1

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT 2018, Trường TH Giồng Găng tiếp tục áp dụng phương pháp dạy học Stem đến tất cả các khối lớp, đặc biệt là khối lớp 1.

Ảnh: Học sinh vừa chăm sóc vườn rau vườn tập đếm số cây trong luống rau

Lợi thế của trường khi áp dụng dạy học Stem là cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, có sân chơi rộng rãi thoáng mát, vườn xanh – sạch – đẹp. Các em sẽ cảm thấy hào hứng khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, thỏa sức khám phá thiên nhiên tại vườn trường, phát triển tất cả các năng lực và phẩm chất theo yêu cầu cần đạt.

Ảnh: Tiết học thực tế của học sinh lớp 5 tại vườn trường

Nguồn: TH Giồng Găng