TRƯỜNG TH GIỒNG GĂNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Năm học 2019-2020, Trường TH Giồng Găng tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã đạt được kết quả hơn mong đợi.

4640140ef0bd08e351ac

Ảnh: Tập thể Trường TH Giồng Găng

Đứng trước khó khăn mà Đại dịch COVID-19 mang lại, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH Giồng Găng luôn đồng tâm, chung sức vượt qua. Nhà trường đã lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh chặt chẽ, đặc biệt là công tác tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, học sinh; tổ chức vệ sinh trường, lớp học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

ef73366346d1bc8fe5c0

Ảnh:  Khu rửa tay

Bên cạnh đó, trong thời gian cho học sinh nghỉ học, nhà trường đã phối hợp với gia đình trong quản lý học sinh tại địa phương, tổ chức dạy học trực tuyến. Trước thời điểm học sinh trở lại lớp học, trường đã rà soát, tổng vệ sinh lại tất cả các phòng học; đồng thời sẽ tiếp tục tuyên truyền cho học sinh và giáo viên về phòng chống dịch trong thời gian tới. Trường đã trang bị 2 khu rửa tay có chậu rửa đúng theo quy định. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên khai báo y tế đầy đủ. Nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid -19, trường TH Giồng Găng đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó phải kể đến mô hình may khẩu trang phát miễn phí cho bà con trong ấp, xã, các em học sinh để phòng, chống dịch Covid -19 với số lượng là 1700 chiếc.

e5199009e0bb1ae543aa

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh may khẩu trang

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trường TH Giồng Găng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp khen thưởng là tập thể tiêu biểu trong phong trào “Thi đua yêu nước” giai đoạn 2015 – 2020. Đây sẽ là niềm tin lớn, khí thế lớn, động lực lớn để tập thể Trường TH Giồng Găng hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục góp phần xây dựng đất nước thân yêu của chúng ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ từng mong muốn.

Nguồn: Trường TH Giồng Găng