THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG TH GIỒNG NĂM 2019

Vào lúc 8 giờ ngày 13/12/2019,  Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng đã chỉ đạo
hiệu trưởng Trường TH Giồng Găng hỗ trợ địa điểm tổ chức hoạt động và các dụng cụ hỗ trợ công tác triển khai thực hiện như: sân khấu, bàn, ghế, âm thanh và các tiết mục văn nghệ của học sinh và tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cùng tham gia hoạt động Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” đợt 2 năm 2019.

Cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia hoạt động thư viện lưu động.

Tại Trường TH Giồng Găng về phía lãnh đạo nhà trường có Ông Lâm Thành Trí – Phó hiệu trưởng, cùng  tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 400 em học sinh cùng tham dự hoạt động nêu trên.

Về phía ban tổ chức hoạt động Thư viện lưu động tỉnh Đồng Tháp có Ông Ngô Văn Toàn; Bà Nguyễn Thị Phương Khánh – Chủ tịch hội đồng đội huyện; Bà Nguyễn Thanh Nhanh cán bộ thư viện trung tâm văn hóa huyện tân hồng…

Khách dự trong buổi tổ chức hoạt động thư viện lưu động ” Ánh sáng tri thức”.

Các em học sinh tham gia tiết mục văn nghệ trước khi hoạt động thư viện diễn ra.

Sau phần văn nghệ, phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thì nhân viên thư viện tổ chức các hoạt động cho các em như:

+ Trình chiếu video clip hành trình “Chuyến xe tri thức”

+ Đọc sách giải ô chữ trên giấy

+ Đố vui kiến thức

+ Hướng dẫn thực hành từ sách.

+ Hướng dẫn làm trò chơi tên lửa khí.

Một số hình ảnh trong các hoạt động nêu trên:

Trình chiếu video clip hành trình “Chuyến xe tri thức”

Các em học sinh đọc sách giải ô chữ trên giấy.

Các em học sinh cùng tham gia giải đố vui kiến thức.

Cán bộ thư viện hướng dẫn các em học sinh thực hành từ sách.

Hướng dẫn các em học sinh  làm trò chơi tên lửa khí và thực hành chơi trò chơi.

Phát thưởng cho học sinh thực hiện tốt phần thi giải ô chữ.

Qua hoạt động nhằm góp phần truyền tải kiến thức và tạo không gian giải trí hữu ích đến với các em học sinh vùng sâu, một hoạt động đầy ý nghĩa về mặt tinh thần, góp phần giúp trẻ em tại trường làm quen với văn hóa đọc và tiếp cận thông tin giải trí trong và sau giờ học.

Tác giả: Lâm Thành Trí.

Nguồn: TH Giồng Găng.